7 tác dụng của yến đối với người già

7 tác dụng của yến đối với người già

TTH.VN - Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sử dụng yến sào mang tới nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, đặc biệt là người già. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn tìm hiểu về những tác dụng của yến đối với người già, đồng thời biết thêm về cách sử dụng tổ yến đúng liều lượng để người lớn tuổi hấp thụ tốt nhất.

Tác dụng của yến đối với người già

Một số công dụng nổi bật của yến sào dành cho người già bao gồm:

Tăng cường hồi phục sức khỏe sau đau ốm

Ở cơ thể người già, tốc độ lão hóa của tế bào diễn ra nhanh hơn rất nhiều. Vì thế, thể trạng người lớn tuổi khi bị ốm thường lâu hồi phục hơn.

Để tăng cường hồi phục sức khỏe nhanh sau đau ốm, bạn nên bổ sung yến sào cho người già mỗi ngày. Hợp chất Proline và Axit Aspartic sẽ giúp đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào, giúp vết thương nhanh lành hơn.

Cải thiện đề kháng của cơ thể

Hệ miễn dịch yếu sẽ khiến người già dễ bị mắc bệnh vặt. Để tăng cường sức đề kháng, bổ sung yến sào mỗi ngày là điều cần thiết cho người già.

Protein trong yến mang tới công dụng đẩy nhanh quá trình tái tạo ra bạch cầu B, sản sinh ra kháng thể bảo vệ sức khỏe. Bên cạnh đó, thực tiễn nghiên cứu cũng đã chứng minh, sử dụng yến sào mang tới công dụng tăng đề kháng và hồi phục sức khỏe tốt hơn.

Khỏe mạnh hệ tiêu hóa

Hàm lượng chất béo trong yến rất thấp, chỉ chiếm 0.67%. Vì thế, người già sử dụng yến sào sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả, không bị khó tiêu. Bên cạnh đó, yến sào có vị thanh mát nên rất dễ ăn và có khả năng kích thích ngon miệng.

Cải thiện trí nhớ

Lượng sắt, Fucose và Galactose trong yến giúp ngăn ngừa thiếu máu, qua đó cải thiện trí nhớ người già hiệu quả.

Khỏe mạnh hệ xương khớp

Trong yến sào chứa 0.76% canxi giúp cơ thể người già luôn được bổ sung đủ canxi cần thiết. Bên cạnh đó, 1.75% Lysine còn tăng khả năng hấp thụ canxi và phục hồi sụn bao khớp, ngăn ngừa thoái hóa hiệu quả.

Làm chậm quá trình lão hóa

Lượng Se trong yến sào giúp thúc đẩy hoạt tính của enzyme chống oxy hóa. Vì vậy, thường xuyên bổ sung yến cho người già sẽ giúp ngăn ngừa lão hóa, duy trì sự dẻo dai dù tuổi đã cao.

Hỗ trợ điều chỉnh lượng đường trong máu

Tiểu đường là bệnh lý thường gặp ở người cao tuổi. Trong khi đó, dưỡng chất trong yến sào có thể kiểm soát và điều chỉnh lượng đường trong máu rất tốt. Điều này giúp ngăn ngừa bệnh và phòng biến chứng nguy hiểm xảy ra.