Cách tạo nên bàn tiệc sang trọng

Cách tạo nên bàn tiệc sang trọng

Khi tổ chức một bữa tiệc thì ai cũng mong muốn là có được sự thành công, đặc biệt là tạo nên một bàn tiệc sang trọng . Tuy nhiên, thực tế cho thấy thì để có được một bàn tiệc vừa sang trọng và ấn tượng trong mắt các thực khách thì đó không phải là điều đơn giản. Bạn cần đảm bảo đầy đủ các yếu tố theo yêu cầu.

Để có được một bàn tiệc sang trọng thì nó sẽ có sự góp mặt của nhiều yếu tố khác nhau.  Không chỉ đơn thuần là món ăn mà còn là phong cách trình bày hay các phụ kiện đi kèm để taọ nên nét sang trọng cho bàn tiệc mà bạn tổ chức. Chúng ta sẽ cùng “điểm danh” các yếu tố cần có giúp cho bàn tiệc thêm sang trọng hơn nhé.

Các chi tiết trang trí

Điểm cuốn  hút đầu tiên của một bàn tiệc sang trọng chính là cách bạn chọn các chi tiết trang trí cho bàn tiệc.Từ khăn trải bàn, bọc ghế, bình hoa... Tất cả đều phải có sự lựa chọn một cách tinh tế nhất. Thông thường thì các bàn tiệc được thực hiện bởi các nhà hàng sang trọng sẽ lựa chọn khăn trải bàn và bọc ghế có màu giống nhau và màu trắng là màu được lựa chọn nhiều nhất.Ngoài ra thì mỗi ghế sẽ có thắt nơ để tạo điểm nhấn cho một bàn tiệc quý phái và đẳng cấp. Trên mỗi bàn tiệc điểm xuyết một lọ hoa tươi sẽ tạo nên sự vui tươi và tinh tế hơn cho bàn tiệc đấy.

Trình bày bàn tiệc

Chọn ly, chén, bát, đũa

Để có thể có được một bàn tiệc sang trọng thì bạn đừng bỏ qua các đồ dùng bé nhỏ này nhé. Một bàn tiệc dù có đắt tiền thế nào mà bạn lựa chọn chén, bát, ly hay đũa không tinh tế thì vô hình chung nó sẽ “mất điểm” trong mắt các vị khách đấy. Vì thế cho  nên, khi tiến hành thực hiện việc lựa chọn các đồ dùng thì bạn cần lưu ý là chọn đồng bộ để có được nét thẩm mỹ tối đa cho bàn tiệc.

Chọn món ăn

Đây là yếu tố rất quan trọng. Nó quyết định đến việc bàn tiệc của bạn có sang trọng hay không. Thực tế thì bạn sẽ phải tốn khá nhiều chi phí để lựa chọn thực đơn cho bàn tiệc đấy. Những món ăn không chỉ phải ngon mà còn chất lượng và đặc biệt là nó phải thể hiện được đẳng cấp của người tổ chức bữa tiệc nữa đấy.Những món ăn mới lạ, đắt tiền sẽ khiến bàn tiệc của bạn đánh giá cao hơn đấy.

Trình bày món ăn

Hiện nay, các nhà hàng lớn đã lựa chọn nhiều phong cách trình bày món ăn khác nhau để giúp cho bàn tiệc trở nên đẳng cấp và sang trọng hơn trong mắt các vị khác. Vẫn là món ăn đó nhưng nếu bạn có cách trình bày đẹp hơn, kiểu cách hơn thì nó sẽ khiến cho bàn tiệc trở nên sang trọng hơn rất nhiều đấy.

Cách trình bày món ăn sang trọng

Vệ sinh

Dù bạn muốn thực hiện một bàn tiệc sang trọng như thế nào thì cũng không thể bỏ qua yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm cho bữa tiệc được. Đừng để một vài chi tiết không đẹp mắt xuất hiện trong các món ăn như tóc, sâu... khiến các vị khách phải nhăn mặt khó chịu khi thưởng thức bữa tiệc mà bạn tổ chức.Hơn thế nữa thì việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm còn giúp cho bữa tiệc được diễn ra một cách thuận lợi và đảm bảo an toàn sức khỏe cho các vị khách nữa.

Có thể thấy là để có được bàn tiệc sang trọng đẹp mắt thì bạn cần phải lưu ý đến nhiều yếu tố liên quan khác nhau. Không chỉ là chất lượng món ăn mà còn là thẩm mỹ bàn tiệc và cả yếu tố về vệ sinh thực phẩm. Đảm bảo được các yếu tố này thì bạn có thể tự tin thực hiện những bữa tiệc với bàn tiệc được bày biện một cách sang trọng và đẳng cấp như mình mong muốn.

Chính vì điều này mà việc việc lựa chọn dịch vụ nấu tiệc tại nhà thì nhiều người đã có được những bữa tiệc hoàn hảo như mình mong muốn. Đây chính là lý do mà ngày càng có nhiều người lựa chọn tìm đến dịch vụ này để đảm bảo bữa  tiệc  mình tổ chức có thể diễn ra như những gì mình mong muốn.